Phương pháp học từ vựng Tiếng Anh qua kênh tin tức

Kênh tin tức thường là những nguồn thông tin đáng tin cậy và luôn được cập nhật thường xuyên. Hơn nữa các trang tin tức Tiếng Anh sẽ đem lại cho chúng ta nhiều kiến thức quý giá đồng thời giúp cải thiện kĩ năng Tiếng Anh bản thân.

bbclearningenglish.multimedia

Tiếp đây Jaxtina xin chia sẻ 3 trang tin giúp bạn có phương pháp học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả

Kênh tin tức từ BBC

BBC cung cấp rất nhiều bài học cho không chỉ học viên mà cả giảng viên khắp thế giới. Bản tin của BBC đa dạng nhiều lĩnh vực, được cập nhật hàng ngày và liên quan tới các tình huống thực tế trong đời sống hàng ngày. Thông qua các tin này, bạn không chỉ nhận được một khối lượng lớn từ vựng trên nhiều lĩnh vực mà còn biết thêm nhiều tin tức nóng hổi khắp thế giới mỗi ngày.

Bên cạnh đó, BBC còn cung cấp các video về ngữ pháp, phát âm, viết… giúp bạn tăng khả năng Tiếng Anh một cách toàn diện. Trang BBC phù hợp cho bạn có trình độ Tiếng Anh ở mức khá trở lên.

Kênh tin tức từ CNN

Cũng tương tự BBC, CNN là một kênh tin tổng hợp rất nhiều tin tức trên thế giới dưới dạng các video, mỗi video có độ dài không quá 15 phút ( từ 1 đến 15 phút), tin về rất nhiều chủ đề. Bạn có thể tha hồ lựa chọn mà không bao giờ sợ thiếu.

Đây là kênh tin của nước Mỹ nên đặc biệt phù hợp cho các bạn muốn luyện giọng Anh – Mỹ

Kênh tin tức VOA

Trong các phương pháp học từ vựng Tiếng Anh chia sẻ trên Internet thì VOA được nhắc tới rất nhiều. Hầu như nhắc tới các trang học video hoặc luyện nghe người ta đều nói tới VOA.

VOA cung cấp các bản tin đa dạng chủ đề, phù hợp cho bạn muốn tăng từ vựng, cải thiện kĩ năng phát âm cũng như ngữ điệu của mình.

Đặc biệt, video trên VOA còn cung cấp phụ đề kèm theo (ngay dưới video), rất tiện cho bạn theo dõi và xem lại.

Phương pháp học từ vựng Tiếng Anh trên đây bạn thấy như thế nào ? Quá thú vị phải không, vừa được học Tiếng Anh vừa được đọc tin tức diễn ra mỗi ngày trên khắp thế giới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *