Phương pháp học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả

Bạn đang vật lộn với từ vựng ?

Bạn muốn có cách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả hơn ?

Thẻ Flashcard - một cách học từ vựng Tiếng Anh được nhiều học sinh sinh viên sử dụng
Thẻ Flashcard – một cách học từ vựng Tiếng Anh được nhiều học sinh sinh viên sử dụng

Vậy hãy cùng tìm hiểu những phương pháp học từ vựng Tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay nhé.

Chép từ

Phương pháp kinh điển được biết bao thế hệ học sinh Việt Nam đã và đang sử dụng trong các nhà trường. Bạn muốn học từ vựng ư ? Chỉ cần một cuốn vở, bạn muốn học từ nào thì chép từ đó hàng chục đến hàng trăm lần vào vở. Bạn sẽ rất nhanh nhớ từ đó nhưng cũng sẽ nhanh quên nếu học nhiều từ.

Đây là phương pháp truyền thống và hầu như học sinh nào cũng đang dùng. Nhưng hiệu quả mang lại không thực sự cao.

Dán từ vựng quanh nhà

Một cách học từ vựng khác đó là dán từ vựng lên khắp nhà, ở đâu có thể dán được là chi chít các cụm từ Tiếng Anh. Cách này rất hay bởi vì bạn thường xuyên tiếp xúc với từ đó nên rất nhanh nhớ từ đó vào đầu.

Bạn cũng có thể dán từ Tiếng Anh lên các đồ vật tương ứng, như thế khả năng ghi nhớ của bạn sẽ tốt hơn, đồng thời mỗi khi cần dùng bạn sẽ lập tức nhớ tới đồ vật và liên tưởng tới từ vựng mình đã học.

Dùng Google Search Image

Đây không phải là cách học mới nhưng cũng mang đến hiệu quả cùng rất nhiều thú vị khi học. Google Search Image là công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh của Google, mỗi khi bạn muốn học từ đó thì gõ từ cần tìm vào công cụ này. Nó sẽ hiển thị những bức ảnh liên quan tới từ bạn muốn tìm đồng thời bạn sẽ nhớ dễ dàng từ này hơn do từ đã liên kết với một bức ảnh sinh động.

Thẻ Flashcard

Đây là phương pháp học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả được đa số bạn học Tiếng Anh sử dụng. Flashcard là những mẩu giấy hay tấm bìa nhỏ hình chữ nhật hay vuông, một mặt ghi từ Tiếng Anh và hình ảnh tương ứng còn một mặt ghi nghĩa Tiếng Việt và những cụm từ hay câu đi kèm

Với Flashcard bạn có thể học được thêm từ vựng vừa biết cách sử dụng của từ đồng thời khả năng ghi nhớ cũng được nâng lên vì có hình ảnh liên quan.

Đọc sách

Bạn có thể tham khảo cách học từ vựng này ở đây:

Bạn vừa biết thêm từ vựng vừa tăng lượng kiến thức cho bản thân mình.

Viết nhật kí

Hãy chuẩn bị một cuốn nhật kí và viết lại những điều xảy ra trong cuộc sống hàng ngày bằng Tiếng Anh. Với cách này bạn không chỉ biết thêm từ vựng mà còn cấu trúc ngữ pháp và cải thiện kĩ năng viết đáng kể.

Tất nhiên bạn phải tìm một người sẵn sàng sửa lỗi viết giúp bạn để tránh những thói quen sai lầm trong khi viết nhé.

Nghe và xem phim nhiều

Cách học này cũng giống như đọc sách đã đưa ra ở trên. Cốt lõi của phương pháp là “Một từ lặp đi lặp lại đủ số lần thì bộ não có thể ghi nhớ trong thời gian rất dài”.

Với phương pháp này bạn sẽ vừa học vừa giải trí sau những giờ học tập căng thẳng.

Có lẽ bạn đã biết thêm nhiều phương pháp học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả rồi phải không nào ?

Hãy cùng tham gia buổi học thử tại Jaxtina để được biết thêm những cách học thú vị khác để tăng cường vốn từ vựng đồng thời phát triển những kĩ năng khác nhé. Biết đâu bạn sẽ lựa chọn  được một lớp học phù hợp ở đây để cải thiện Tiếng Anh của mình.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *