(P1) Săn Tây – Chương trình học Tiếng Anh rẻ nhất cho Sinh viên

Nói chuyện với người nước ngoài hay giáo viên bản ngữ là một trong số các cách nhanh nhất để sử dụng Tiếng Anh thành thạo và tự tin.  Tuy nhiên mỗi khi đối mặt với người nước ngoài thì chúng ta thường e dè, sợ hãi mình không giao tiếp được và thường không bao giờ dám chủ động bắt chuyện trước.

Để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm cũng như phương pháp rèn  luyện Tiếng Anh, Jaxtina xin chia sẻ một số thông tin từ phương pháp “Săn Tây” – Được coi là chương trình học Tiếng Anh miễn phí và hiệu quả nhất cho các bạn Sinh viên.

Phương pháp “Săn Tây” hiệu quả

 • Xác định Tây cần bắt chuyện ?
 • Địa điểm “đi săn” ở đâu ?
 • Thời điểm nào thì nhiều “con mồi” nhất ?
 • Cần chuẩn bị thứ gì để “Săn Tây” ?
 1. Bắt chuyện với Tây khi nào ?
bat-chuyen-voi-nguoi-nuoc-ngoai
Hãy chọn đúng Tây phù hợp để bắt chuyện Tiếng Anh

Nếu bạn muốn rèn luyện kĩ năng nói Tiếng Anh thì nên tìm những người to cao, tóc vàng và mắt xanh vì xác suất họ là người nói tiếng bản ngữ rất cao. Nhiều trường hợp chọn nhầm đối tượng là người châu Á hoặc các đất nước không sử dụng nhiều Tiếng Anh  khiến bạn khó khăn khi giao tiếp và  không đạt được mong muốn cải thiện kĩ năng của mình.

 1. “Đi săn” ở đâu ?

Hồ Gươm

nguoi-nuoc-ngoai-tai-ho-guom
Hồ Gươm tập trung rất nhiều người nước ngoài nói Tiếng Anh

Hồ Gươm tập trung rất nhiều khách du lịch nước ngoài và đây là địa điểm rất phù hợp để các bạn “săn Tây”. Hãy tìm  những người nước ngoài và đến chào họ, bắt chuyện làm quen, nếu những người đó đang đi dạo và rảnh rỗi họ sẽ dừng lại và tiếp chuyện với bạn.

Bạn cần chú ý là không chọn những người đi với người thân (như người yêu chẳng hạn) vì thường họ đã có kế hoạch cho cả ngày rồi và chỉ nói với bạn được dăm ba câu mà thôi.

Bạn cũng đừng nên “đeo bám” họ nhé vì như thế họ sẽ lầm tưởng bạn đang cố gắng bán hàng, và họ sẽ từ chối trả lời để đảm bảo “an toàn” cho bản thân.

Phố bia Lương Ngọc Quyến – Tạ Hiện

pho-bia-ta-hien
Phố bia Tạ Hiện là địa điểm lý tưởng để nói Tiếng Anh với người nước ngoài

Vào mỗi buổi tối, ở ngay vỉa hè của phố Lương Ngọc Quyến và Tạ Hiện tập trung rất nhiều người nước ngoài ăn uống và uống bia.

Người ta tới uống bia thế nên thường sẽ ở lại rất lâu (có thẻ vài tiếng hoặc suốt cả buổi tối) và đây là cơ hội cho bạn tới làm quen và bắt chuyện trong thời gian dài.

Bạn cũng cần chú ý một vài điểm như sau

 • Nếu lần nào bạn đến nhưng chỉ uống 1 cốc bia có 5k và nói chuyện với Tây rất lâu có thể khiến chủ quán không thích, thậm chí đuổi bạn đi.  Chúng ta nên làm gì ?
 • Gọi thêm một chút gì đó ăn được lâu lâu cùng với bia, tất nhiên giá phải không đắt rồi.
 • Đề nghị làm việc miễn phí cho chủ quán, với điều kiện bạn được nói chuyện miễn phí với những người nước ngoài ở đây.
 • Xác suất bạn được người nước ngoài tiếp chuyện là 50:50. Vì thế bạn đừng nản, mỗi khi hỏi một bàn mà nhận được câu trả lời là No thì hãy chuyển qua các bàn khác nhé. Và phải dự đoán trước người đó sẽ nói chuyện với mình (tránh những đôi nam nữ đang đi với nhau ra nhé)
 • Chúng ta thường có thói quen sợ chủ động bắt chuyện, thế nên hãy đi cùng một người bạn tự tin để có thêm động lực mở đầu làm quen. Chỉ cần một vài lần là bạn sẽ thấy quen và tự tin thôi.

Hi vọng bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm bổ ích từ các thông tin trên.

Nếu bạn đang tìm kiếm những câu lạc bộ hay kinh nghiệm “săn Tây” có thể tham gia buổi chia sẻ tại Jaxtina Center nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *