Những địa điểm học Tiếng Anh Hà Nội

Môi trường học là một trong số các yếu tố quan trọng khi học Tiếng Anh. Môi trường tốt sẽ tạo điều kiện cho bạn rèn luyện Tiếng Anh dễ dàng đồng thời duy trì được động lực cũng như tạo tinh thần để học Tiếng Anh trong một thời gian dài mà không bị chán nản.

Dưới đây là một số địa điểm học Tiếng Anh Hà Nội mà bạn có thể sử dụng để tạo môi trường học tốt nhất cho mình.

Hồ Hoàn Kiếm

noi-chuyen-voi-khach-nuoc-ngoai-o-bo-ho-hoan-kiem
Hồ Hoàn Kiếm là nơi lý tưởng để tìm nói chuyện với người nước ngoài

Đây là nơi được rất nhiều câu lạc bộ Tiếng Anh cũng như các trung tâm ngoại ngữ ở Hà Nội chọn làm địa điểm “săn Tây”. Chỉ cần ra Bờ Hồ là bạn có thể bắt gặp rất nhiều bạn sinh viên tựu thành từng nhóm nhỏ hào hứng nói chuyện với người nước ngoài. Thông thường những người nước ngoài ở đây rất vui vẻ và thân thiện khi bắt chuyện đồng thời họ cũng nhiệt tình và sẵn sàng sửa lỗi phát âm cũng như ngữ pháp trong trường hợp mình nói sai hoặc cần giúp đỡ.

Nhưng bạn phải lưu ý một số điều khi bắt chuyện với người nước ngoài ở đây.

  • Không tìm những cặp đôi: Bạn tới bắt chuyện đồng nghĩa với việc cản trở không khí riêng tư của hai người. Thông thường những đôi này đã có kế hoạch đi chơi suốt cả ngày rồi nên họ chỉ nói một vài câu rồi xin phép ngừng nói chuyện với bạn.
  • Tìm đúng người bản ngữ: Nhiều bạn cứ thấy “Tây ba lô” là xúm vào mà không cần biết đó có phải người nói Tiếng Anh bản ngữ hay không. Nhiều khi người bạn nói chuyện lại ở quốc gia khác như Ai Cập, Indonexia… và giọng  Tiếng Anh của họ thường không chuẩn và bạn sẽ ít học được điều gì.
  • Chuẩn bị sẵn bài nói chuyện: Có một số bạn khi nói chuyện cứ quanh đi quẩn lại mấy câu “How Are You” “Hello” rồi “I’m fine, thank you”…. Hãy chuẩn bị bài hoặc những câu bạn muốn trao đổi với họ, điều này sẽ giúp cho cuộc nói chuyện không bị chán và chấm dứt sớm.

Một số địa điểm khác bạn cũng có thể tới như

  • Phố cổ Hà Nội: Nhiều khách du lịch vào tham quan ở đây, bạn vừa bắt chuyện vừa có thể giao lưu văn hóa giữa hai nước.
  • Hồ Tây: Có nhiều cửa hàng, quán cafe cho người nước ngoài. Bạn có thể tìm một quán phù hợp và nói chuyện với một người ở đây nhé.

Phố Bia Tạ Hiện

bia-ta-hien
Bia Tạ Hiện tập trung rất nhiều người nước ngoài để bạn luyện Tiếng Anh

Vào mỗi buổi tối, ở đây tập trung rất nhiều người nước ngoài nên nó sẽ là nơi lý tưởng cho các bạn đang tìm địa điểm học Tiếng Anh Hà Nội. Bạn không chỉ rèn luyện được Tiếng Anh mà còn hiểu thêm về văn hóa của họ.

Lưu ý một điều là những người tới đây mục đích để ăn tối hoặc uống bia với bạn bè. Vì thế nếu bạn cứ ngồi tám chuyện suốt với người nước ngoài mà không ăn uống gì rất dễ khiến chủ quán bực tức. Hãy kiếm thứ gì có giá rẻ nhưng ăn được dài, như thế bạn sẽ có thêm thời gian để nói chuyện mà không phải lo lắng thái độ chủ quán.

Thường thì bạn mới bắt chuyện lần đầu sẽ rất ngại và thiếu tự tin, vì thế, hãy đi cùng với một người bạn giỏi Tiếng Anh hơn hoặc đã có kinh nghiệm bắt chuyện nhé. Họ sẽ giúp bạn mở đầu câu chuyện đồng thời có thể duy trì được câu chuyện lâu dài hơn. Và những lần sau bạn có thể tự làm một mình.

Trung tâm Tiếng Anh

trung-tam-tieng-anh

Một địa điểm khác cũng rất hiệu quả cho bạn học là các Trung tâm học Tiếng Anh. Thông thường một số trung tâm hay có các buổi giao lưu Tiếng Anh miễn phí. Tại đây bạn được giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm học tập cùng những bạn khác, đồng thời cũng được sửa chữa những lỗi học hay các cách học hay từ thầy cô giáo ở trung tâm.  Đặc biệt nếu bạn ở khu vực Bách khoa hoặc lân cận có thể đến tham gia buổi chia sẻ và tư vấn học Tiếng Anh được tổ chức bởi Jaxtina vào sắp tới đây.

Đó là những địa điểm học Tiếng Anh Hà Nội bạn có thể thực hành để cải thiện kĩ năng Tiếng Anh của mình. Bạn hãy áp dụng ngay nhé!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *