Một vài kinh nghiệm học tiếng Anh qua Internet hiệu quả

Bạn đang là sinh viên hay bạn đã đi làm? Bạn muốn học giỏi tiếng Anh nhưng bạn quá bận rộn và không có thời gian để đến các trung tâm Anh ngữ. Thế nhưng bạn lại có trong tay một chiếc smartphone hay một chiếc laptop có thể kết nối với cả thế giới. Như vậy là bạn đã có trong tay một trợ thủ đắc lự để nâng cao trình độ tiếng Anh rồi đấy.

Nhưng bạn đã biết cách để học một cách có hiệu quả với trợ thủ của mình chưa, khi mà những thông tin trên Internet hầu như chưa được kiểm chứng. Liệu bạn đã biết cách tìm được những tài liệu phù hợp nhất với mình? Có thể bạn sẽ cần đến một số kinh nghiệm học tiếng Anh qua internet dưới đây:

 

  1. Xác định mục tiêu.

 

Điều đầu tiên bạn cần phải làm trước khi học tiếng Anh là xác định xem mục đích học tiếng Anh của mình là gì. Trên internet hiện nay có vô số các trang web, các tài liệu nó về tiếng Anh nhưng không phải cái nào cũng có lợi cho bạn. Nếu không xác định được mục đích học tiếng Anh củng mình là gì thì chắc chắn bạn cũng sẽ không xác định được mình phải học cái gì và bạn sẽ choáng ngợp trước hàng chục thậm chí hàng trăm lời mời chào khiến bạn lạc hướng.

Giả dụ bạn muốn học tiếng Anh Toeic, Torefl hay Ielts để đi thì bạn nên quan tâm đến những bài test trên những trang web chuyên về Test. Học tiếng Anh giao tiếp thì dễ hơn, có nhiều phương pháp học giúp bạn có thể giao tiếp tốt, vấn đề của bạn là phải chọn ra được một phương pháp phù hợp với bản thân mình để đảm bảo bạn có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

  1. Bắt đầu học từ thứ kém nhất.

Có một sự thật, chúng ta thường cảm thấy tự ti về những gì mình kém. Bạn đừng bao giờ dấu dốt nhé, lo lắng hay tự gò ép bản thân vào những chương trình, khóa học nặng nề cũng là cách học sai lầm. Hãy để việc học diễn ra tự nhiên nhất. Xem xét bản thân để tìm ra điểm yếu nhất cần cải thiện sau đó đề ra chiến lược và thực hiện chiến lược ấy. Việc học tiếng Anh từ đó cũng nhẹ nhàng và hiệu quả hơn đó.

Kinh nghiệm học tiếng Anh của những người đã chinh phục tiếng Anh thành công: Nếu bạn nghe kém thì bạn nghe nhiều, nếu bạn nói kém thì bạn luyện nói thường xuyên. Nếu luyện tập chăm chỉ thì không có lí do gì mà trình độ tiếng Anh của bạn không đi lên.

  1. Duy trì thói quen

hoc-tieng-anh-qua-mang

Hầu hết tất cả các bạn tìm đến phương pháp học tiếng Anh online là vì quá bận rộn, không có điều kiện tham gia các khóa học, các câu lạc bộ tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ. Vì thế tính tự giác, sự kiên trì và mục đích ban đầu sẽ là động lực tốt nhất để bạn học tiếng Anh. Với tiếng Anh online, bạn có thể học ở bất kì đâu, bất kì khi nào bạn muốn. Nhưng nhớ này, học online bạn không có thầy bên cạnh kèm cặp từng li từng tí, tất cả bạn phải tự tìm hiểu, tự học, tự phấn đấu nên hãy rèn cho bản thân thói quen tự học và phải duy trì được thói quen đó hàng ngày.

  1. Học tiếng Anh qua video không bao giờ là kém hiệu quả

Trên các kênh mạng xã hội hiện nay, không khó để bạn tìm được các video hướng dẫn học tiếng Anh. Quan trọng là bạn có biết chọn lọc ra những video dễ hiểu, gây hứng thú để có thể theo dõi hàng ngày trong vô vàn những video được chia sẻ hay không. Học tiếng Anh qua video vừa giúp bạn luyện nghe, vừa giúp bạn học được các từ vựng mới, có thể nói đây là phương pháp học tiếng Anh hiệu rất hiệu quả.

  1. Luyện tập

Học tiếng Anh online có một nhược điểm là không có cơ hội giao tiếp thực tế trong quá trình học. Tuy nhiên nhược điểm này giờ đây đã được khắc phục bởi ngày nay, bạn có thể nói tiếng Anh với mọi người trên toàn thế giới thông qua các ứng dụng chat, hiện đại hơn là các ứng dụng ấy còn hộ trợ tiện ích gọi điện miễn phí như: facebook, paltalk, skype…. giúp bạn có thể thoải mái trò chuyện với các bạn bốn phương.

Việc học tiếng Anh nói chung và học tiếng Anh online nói riêng có hiệu quả hay không tùy thuộc vào bản thân bạn. Bạn buộc phải suy nghĩ, lựa chọn và tự đốc thúc bản thân mình trong quá trình học.

Hi vọng những kinh nghiệm học tiếng Anh này sẽ giúp được bạn phần nào đó định hướng được việc học tiếng Anh của mình. Chúc bạn học tiếng Anh thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *