Lợi ích khi học Tiếng Anh qua BBC

Xem tin tức trên BBC là một phương pháp tuyệt vời để cải thiện  kĩ năng Tiếng Anh và sự hiểu biết của bạn về các đất nước trên thế giới.

Tin tức thường được sản xuất cho người bản ngữ xem, vì thế ngôn ngữ của nó thường sẽ gặp rất nhiều trong cuộc sống thực tế. Tuy nhiên, để sử dụng được kênh này hiệu quả bạn phải có nền tảng Tiếng Anh cơ bản đã.

bbc-website
BBC là trang web được rất nhiều thế hệ sinh viên chọn để học Tiếng Anh

Xem tin tức có những điều tuyệt vời nào ? Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích khi học Tiếng Anh qua BBC nhé.

Kĩ năng nghe

nghe-tieng-anh
Nghe là phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả nhất đã được kiểm chứng

Bạn được nghe Tiếng Anh tự nhiên, trong thực tế và hay được sử dụng trong giao tiếp chứ không phải Tiếng Anh giáo trình. Đôi lúc người đọc tin quá nhanh, có thể bạn không hiểu, nhưng đây là cách tốt  để bạn làm quen với tốc độ thực tế khi nói chuyện của người bản ngữ. Việc nghe cũng tạo ra cảm giác thú vị khi bạn nghe được những cụm từ không tìm thấy ở đâu, ngay cả trong từ điển.

Kĩ năng nói

Boy-Say-Do-you-speak-English
Kĩ năng Nói Tiếng Anh vô cùng quan trọng khi giao tiếp

Nghe nhiều người bản ngữ nói sẽ giúp cho kĩ năng của bạn được nâng lên. Bạn sẽ biết cách nối âm, luyến âm hay liên kết các từ với nhau đồng thời cũng biết thêm về ngữ điệu khi nói chuyện nữa. Ngoài ra, bạn có thể bắt chước người tường thuật tin tức trong bài nghe và kể lại cho bạn bè hay đứng trước gương và tự nói với mình.

Kĩ năng phát âm

phat-am-that-to
Tập phát âm đúng và to chuẩn xác sẽ giúp việc học Tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn

Để phát âm Tiếng Anh chuẩn cực kì khó khăn vì thế khi học Tiếng Anh qua BBC bạn sẽ được nghe người bản ngữ nói thường xuyên và dần quen với Tiếng Anh thực tế. Nghe nhiều cũng giúp bạn biết được thế nào mới là phát âm chuẩn và thế nào mới là giọng bản ngữ.

Thêm từ vựng

Nghe tin tức trên BBC nhiều giúp bạn biết thêm nhiều từ vựng và cụm từ mới, đặc biệt những cụm từ không có trong sách nhưng hay sử dụng trong giao tiếp. Đặc biệt các bản tin trên BBC thường có phụ đề Anh ngữ đi kèm nên bạn hoàn toàn có thể bám sát được nội dung bản tin.

Tăng kiến thức

Nghe tin tức Tiếng Anh nhiều sẽ làm tăng kiến thức cho chúng ta
Nghe tin tức Tiếng Anh nhiều sẽ làm tăng kiến thức cho chúng ta

Bản tin trên BBC đề cập rất nhiều vấn đề trong xã hội từ giáo dục, y tế cho tới thể thao, âm nhạc… Bạn sẽ biết thêm được rất nhiều thứ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trải nghiệm văn hóa nhiều vùng miền khác nhau.

Đó là những lợi ích khi học Tiếng Anh qua BBC. Bạn cảm thấy thú vị đúng không nào ? Vậy  hãy lên Google và tìm ngay những bản tin của BBC và luyện nghe nhé.

Nếu bạn cảm thấy phương pháp này quá khó khăn thì có thể đến tại Jaxtina để được giúp đỡ nhưng cách học hiệu quả hơn. Đặc biệt thời gian tới Jaxtina có buổi học thử dành cho sinh viên hoàn toàn miễn phí, bạn hãy đăng kí để được giải đáp những điều còn thắc mắc nhé.

 

2 thoughts on “Lợi ích khi học Tiếng Anh qua BBC

  1. Pingback: Lợi ích khi học Tiếng Anh qua BBC

  2. Pingback: Kinh nghiệm học Tiếng Anh qua BBC hiệu quả - Nhật kí Tiếng Anh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *