Kinh nghiệm học Tiếng Anh qua BBC hiệu quả

Jaxtina xin chia sẻ với các bạn cách học Tiếng Anh qua BBC để rèn luyện và nâng cao trình độ Tiếng Anh của bản thân.

bbc-website
BBC là trang web được rất nhiều thế hệ sinh viên chọn để học Tiếng Anh

Sơ lược về BBC Learning English

BBC Learning English là một kênh học Tiếng Anh được thiết kế gần như phù hợp với người học ở mọi trình độ, từ lúc bắt đầu học cho tới cao cấp. Trang chủ của BBC được chia ra rất nhiều mục khác nhau nên có thể gây khó khăn cho những bạn mới sử dụng kênh này. Và sau đây là một số cơ bản nhưng có hiệu quả cho cả bạn mới bắt đầu và khi đã thành thạo Tiếng Anh.

Dành cho những bạn mới bắt đầu

Học phát âm

Phát âm chuẩn xác là điều quan trọng khi học nói Tiếng Anh. Tất nhiên bạn nói không chuẩn lắm thì người khác vẫn hiểu được nhưng sẽ có nhiều vấn đề trong đó. Bạn sẽ khiến người nghe mất thời gian để hiểu câu chuyện và gây cho bạn cảm giác thiếu tự tin.

Với BBC bạn sẽ được cung cấp một chương trình rất hay đó là Pronunciation Tips (http://bit.ly/jaxtina_protips)  giúp bạn phát âm chuẩn như người bản địa.

Sau khi nhấn vào Link trên, bạn sẽ thấy một danh sách các phụ âm (consonants) và âm tiết (vowels). Khi nhấn vào các biểu tượng, bạn sẽ thấy các video giới thiệu cách kết hợp lưỡi, răng và môi để phát ra âm chính xác. Bạn hãy cố gắng nghe nhiều lần để cho quen âm phát ra đồng thời thử thu âm của mình đến khi nào âm của bạn và người bản địa phát ra giống nhau.

Học nói

Nếu bạn muốn cải thiện kĩ năng nói chuyện thì hãy theo dõi series Talking Sport. Talking Sport (http://bit.ly/jaxtina_talkingsports)  bao gồm 52 bài học chào mừng thế vận hội Olympic 2012.

Mỗi bài học có cấu trúc khá đơn giản. Ví dụ bài đầu là nói chuyện với Peter Pan, mục tiêu là giúp bạn nói về ước mơ của mình ( Learn how to talk about your dream).

Như thế, ban đầu bạn sẽ nghe Peter Pan nói chuyện mà không có phụ đề, sau đó sẽ được lặp lại với phụ đề để bạn dễ tiếp thu hơn. Sau đó, cô Natalie sẽ giải thích về những đoạn và cấu trúc mà Peter dùng trong bài nói.

Bài học sẽ kéo dài trong 52 tuần với 52 cấu trúc khác nhau, giúp bạn có thể diễn đạt suy nghĩ của mình như một người Anh chính gốc. Đặc biệt, trong một số bài, họ hay sử dụng nhiều cấu trúc khác nhau để diễn tả cùng một nội dung, ví dụ không chỉ bạn được học cấu trúc “I can’t wait” mà còn thêm “I am so excited”.

Ngoài ra, bạn còn được cung cấp các file pdf kèm theo, bạn có thể tải về xem nếu không nghe rõ cô Natalie nói gì.

Từ vựng và luyện nghe

Khi học Tiếng Anh qua BBC bạn sẽ được rèn luyện hai kĩ năng này với các chương trình khá hiệu quả đó là 6 minute English and General & Business English (http://bit.ly/jaxtina_6minutes) và Word in News (http://bit.ly/jaxtina_wordinnews).

Với “6 minute English” bạn sẽ được nghe các bài nói với độ dài tối đa chỉ 6 phút trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Còn “Word in News” là bài dùng để giải thích những từ vựng mới (độ dài không tới 1 phút).

Rèn luyện ngữ pháp

Phần này được BBC đầu tư nhưng cũng không được nhiều. Bạn có thể xem tại: http://bit.ly/jaxtina_grammar

Trên đây là những kinh nghiệm học Tiếng Anh qua BBC dành cho bạn. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy nhiều kiến thức thú vị để áp dụng cho hành trình học Tiếng Anh của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *