Học Tiếng Anh ở đâu: 5 lý do không nên săn Tây ở Hồ Gươm

Gặp gỡ & Nói chuyện với người nước ngoài là một trong những cách hiệu quả mà nhiều bạn sinh viên lựa chọn để rèn luyện Tiếng Anh giao tiếp. Và một trong những địa điểm được rất nhiều sinh viên chọn lựa để tìm người nước ngoài chính là Hồ Gươm.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban

Tuy nhiên, trong chuyên mục Học Tiếng Anh ở đâu hôm nay, Jaxtina xin chia sẻ một số lý do khiến bạn không nên “săn” Tây ở Hồ Gươm (chỉ mang tính chất chia sẻ là chính :D)

  1. Chiến trường khốc liệt

 

Bạn có biết rằng Hồ Gươm được coi là chiến trường khốc liệt nhất khi muốn Săn Tây ?

Hầu như ngày nào ra Bờ Hồ bạn cũng thấy nhan nhản các bạn học sinh, sinh viên đứng thành nhóm nhỏ đang săn lùng người nước ngoài. Đặc biệt vào ngày nghỉ càng đông hơn.

Rất nhiều bạn sẵn sàng vượt mọi “khó khăn, gian khổ” sẵn sàng xông pha, vừa thấy sợ vừa thấy phục tinh thần các bạn. Nhóm này tươi cười tán chuyện thì nhóm khác nhảy vào chen. Mà đã bắt được người nước ngoài nào rồi thì sẽ bám riết lấy cho tới khi nào người ta cáo lui mới thôi. Chiến trường vô cùng khốc liệt, khiến cho nhiều bạn mới đến, chưa có kĩ năng nhiều buộc phải chuyển qua dạo sách Đinh Lễ hoặc thưởng thức kem Tràng Tiền.

  1. Nội dung nói chuyện chẳng có gì

Hầu như các cuộc nói chuyện đều rất vô vị và chẳng có gì hay ho. Phần nhiều đến từ chúnng ta cả, chúng ta không chuẩn bị trước, chỉ có vài câu làm vốn, nếu nghe được người nước ngoài nói thì gật đầu lia lịa “Yeah, Ya,..” hoặc không nghe ra thì cười trừ.

Và nội dung các cuộc nói chuyện thường không sâu, ít đi được vào nội dung bên trong. Thường hỏi một vài câu rồi đổi chủ đề liên tục.

  1. “Con mồi” ngày càng cạn kiệt

Thực tế thì việc “săn” Tây là không hề xấu, chúng ta phải ngợi khen tinh thần và sự chăm chỉ rèn luyện Tiếng Anh của các bạn. Nhưng, nói đi cũng phải nói lại, chúng ta cũng phải nghĩ tới suy nghĩ của những người nước ngoài – mà chúng ta đang tìm kiếm. Có nhiều người nước ngoài cũng đáp rằng họ rất thích nói chuyện với người địa phương để tìm hiểu về văn hóa cũng như được giới thiệu tới các địa điểm du lịch. Nhưng việc đó không đồng nghĩa với việc bạn luôn làm phiền và chỉ dừng lại ở các câu hỏi chung chung, chẳng đâu vào đâu. Kiểu như “What do you like the best about here ? What brings you to Vietnam ?” Một vài lần có vẻ không sao, nhừng khi nào ra Bờ Hồ cũng bị làm phiền thế thì họ cũng sẽ ghét mình.

  1. Và nhiều lý do khác

Mình dốt Tiếng Anh thế này có ai chịu nói chuyện không ? Trời nắng quá, ngại đi lắm! Biết gửi xe ở đâu ? … và rất nhiều lí do kiềm chế bạn ra Bờ Hồ để săn Tây. Nếu bạn không thể đi vì quá nhiều lí do, thì hãy tìm một cách khác. Không phải chỉ có Bờ Hồ bạn mới có thể gặp và nói chuyện với Tây.

  1. Rất nhiều nơi đang chờ đón bạn

“ Học Tiếng Anh ở đâu ? “ Chỉ nghĩ tới câu này là nhiều bạn lại liên tưởng tới nói chuyện với Tây tại Bờ Hồ,,… tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều con đường khác giúp bạn rèn luyện. Dưới đây là một số.

Hanoi in English – Meetup (http://bit.ly/jaxtina_hanoimeetup)

Là một cộng đồng chia sẻ đam về và các sự kiện đang diễn ra tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Có rất nhiều nhóm được phân ra dựa trên mối quan tâm và sở thích của cá nhân, đây được coi là diễn đàn rất hiệu quả để bạn hòa mình vào thế giới.

Hanoi Massive (http://bit.ly/hanoi_message)

Một diễn đàn ngay trên Facebook, tập hợp hơn 42.000 thành viên trên khắp thế giới tới Hà Nội để du lịch, làm việc… Bạn có thể cập nhật rất nhiều thông tin về bạn bè quốc tế đang hoạt động tại Hà Nội một cách nhanh nhất.

Qua chuyên đề Học Tiếng Anh ở đâu kì này, bạn đã hiểu tại sao không nên ra Hồ Gươm săn Tây chưa ? Và bạn đã biết thêm 2 địa chỉ để gặp người nước ngoài phải không nào.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *