Học Tiếng Anh bắt đầu từ đâu và như thế nào ?

Em chẳng biết học Tiếng Anh như nào Ad ạ ?

Cứ học vài bữa em lại chán! Chẳng hiểu vì sao ?

Bạn bè quanh em nói Tiếng Anh siêu lăm, không biết em có làm được hay không ?

Em phải học Tiếng Anh bắt đầu từ đâu bây giờ hả Ad ?

Đó là câu hỏi Jaxtina nhận được rất nhiều từ các bạn Sinh viên. Nghe như các bạn đang bị mất định hướng và không biết học Tiếng Anh bắt đầu từ đâu nhỉ ??

lop-hoc-tieng-anh-giao-tiep-1

 

Vì lí do đó, Jaxtina xin chia sẻ một số kinh nghiệm, nếu thấy có ích thì hãy giới thiệu bạn bè vào đọc nhé. Nếu không thì cứ ngoảnh mặt đi, coi như đống rác trước mặt cũng được. 😀

Bài này dành cho ai ?

  1. Nói được Tiếng Anh, nhưng…”Tau nói được Tiếng Anh đó, nhưng cái bọn nước ngoài nó không hiểu tau nó gì.”
  2. “đã học một thời gian, vài bữa lại chán và “ke me no”. 3,4 tháng sau quyết tâm học lại, nhưng cũng vài hôm lại bỏ.
  3. Nghe lơ mơ bọn Tây nói (không phải dạng vừa đâu nhé) nhưng không thể đáp lại bọn chúng.

Và lời khuyên cho bạn là

DẬY ĐI!!! MƠ ĐỦ RỒI ĐẤY!!!

Đang có rất nhiều việc đây nè:

  1. Hãy trả lời câu hỏi: Tại sao mày phải học Tiếng Anh ? Mày có phải con ông cháu cha không ? Có thể giúp mày có việc mà không cần giỏi không ?  Mày có giỏi lĩnh vực nào đó lọt vào mắt xanh của mấy ông giám đốc không ? Máy muốn chết rũ chết rượi trong nước hay muốn tự tin ra nước ngoài ? Mày muốn ra nước ngoài và trở thành người vừa mù vừa điếc không ? Hãy F5 tinh thần đi, sống thế là đủ rồi. Tiếng Anh là một công cụ tốt có thể giúp mày mở ra nhiều cơ hội trong Trường Đời.
  2. Mục tiêu là gì ? lấy vở ra mà ghi, đừng có mà ngồi NGHĨ. Viết ra thì mới nhớ được, mớ giúp cho bộ não hoạt động được. Có MỤC TIÊu thì mới biết học như thế nào chứ. Ví dụ: Muốn đạt 700 TOEIC trong 6 tháng, muốn học 100 từ vựng trong 2 tuần. Đã mục tiêu thì hãy chọn mục tiêu cao, đừng thấp lùn quá, đã mơ thì phải mơ Iphone 7 Plus chứ đừng có Nokia cục gạch.
  3. Đi từ những cái đơn giản: Chẳng có ai sinh ra là thiên tài hết, Bill Gates mới sinh ra cũng chỉ là đứa trẻ chẳng hơn ai. Đó, mọi đứa giỏi Tiếng Anh đều có bắt đầu chẳng biết gì. Vậy nên hãy bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt nhưng phải “đào sâu cuộc bẫm” phải hiểu nó thật sau. Có thấy câu “Hello. I’m fine. Thank you. And you!”, ai cũng nói trơn tu miệng lưỡi không ? Vì nó đơn giản, và lặp lại nhiều lần, okay, nếu những thứ khác cũng lặp lại nhiều lần thì cũng nói tự nhiên và dễ dàng thôi. Nhớ là nói thì phải nói to rõ ràng, đừng như đứa nhỏ mẫu giáo, chỉ lí nhí trong mồm. Nói to, sai thì người ta còn biết mà sửa cho, đã không biết mà còn giấu dốt thì nguy hiểm lắm.
  4. Dốt cái nào thì học cái đó: Phát âm sai thì sửa ngay. Yếu từ vựng phải cày thêm từ điển. Nghe không ra thì phải luyện nghe thật nhiều, ngày chỉ cần 3-4 tiếng thôi.
  5. Đừng sợ nói: Đừng chờ tới khi nói giỏi mới đi nói chuyện, thế đồng nghĩa với việc CẢ ĐỜI sẽ không bao giờ nói được. Đang dốt mà còn ngại thì làm sao học giỏi được chứ. Mặt dày lên, mặc kệ bọn xung quanh, gà nhà sẽ không bao giờ hiểu được chí lớn của đại bàng đâu. Lên Facebook kiếm ngay bọn nước ngoài rồi kết bạn và luyện nói với chúng.
  6. Đi nhiều: Tham gia nhiều CLub học Tiếng Anh, đi hội thảo Tiếng Anh nhiều đi, gặp người nước ngoài nhiều hơn..

Và chắc chắn một điều bạn sẽ giỏi Tiếng Anh.

Học Tiếng Anh bắt đầu từ đâu ? và lời giải thích chỉ có như thế thôi!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *