Bí quyết học Tiếng Anh từ thông dịch viên của Ted Talk

Ted Talk là nơi ghi lại rất nhiều ý tưởng sáng tạo và đổi mới từ hàng nghìn diễn giả trên khắp thế giới. Đây cũng là kênh được rất nhiều bạn dùng làm nguồn tài liệu để luyện nghe nói Tiếng Anh. Chúng ta hãy cùng khám phá 7 bí quyết học Tiếng Anh từ các thông dịch viên ở Ted nhé!

ted-talks
Ted Talks – Vừa học Tiếng Anh vừa biết thêm những ý tưởng mới

 

  1. Hãy thực tế
thiet-lap-muc-tieu
Hãy đặt ra mục tiêu rõ ràng trước khi học Tiếng Anh

Trước khi bắt đầu học Tiếng Anh hãy xác định mục tiêu rõ ràng, nhưng nên đặt một mục tiêu đơn giản mà bạn có khả năng hoàn thành được, đừng đặt mục tiêu quá cao để rồi chán nản và bỏ cuộc khi không thực hiện được. Như Judith Matz một dịch giả đến từ nước Đức đã chia sẻ: “Hãy chọn ra 50 từ vựng và dùng nó để giao tiếp với người xung quanh, sau đó mới từng bước chọn lựa điểm ngữ pháp thích hợp để sử dụng.”

  1. Đưa học Tiếng Anh thành nếp sống
thoi-quen-kien-tri
Xây dựng thói quen khi học Tiếng Anh để đạt hiệu quả cao

Theo cô Elisabeth Buffard – 27 năm kinh nghiệm làm giáo viên Tiếng Anh thì Tính kiên trì là nhân tố giúp nhiều bạn sinh viên thành công hơn số còn lại. Vì thế, hãy tạo một thói quen học Tiếng Anh mà bạn phải tuân thủ kể cả khi đau ốm, mệt mỏi hay thậm chí lúc … si tình.

  1. Đưa Tiếng Anh vào ngôi nhà của bạn
how_i_grow_flashcard
Đưa Tiếng Anh vào trong cuộc sống hàng ngày

Càng tiếp xúc với Tiếng Anh trong đời sống hàng ngày càng nhiều thì não bạn càng học được nhiều và kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng. Theo Olga Dmitrochenkova (dịch giả người Nga): “Hãy tận dụng mọi cơ hội để bạn được hòa mình vào Tiếng Anh.” Bạn có thể dán những mẩu giấy ghi Tiếng Anh lên tất cả đồ vật trong nhà từ bàn học, tủ sách, giường cho tới TV, phòng bếp,… hãy tăng cường xem video phụ đề từ TED hoặc TEDxTalks và hãy tưởng tượng đang nói chuyện với một người bạn nước ngoài và kể lại cho họ nghe những điều xảy ra trong ngày bằng Tiếng Anh.

  1. Dùng công nghệ làm phụ tá cho bạn

“Một thao tác nhỏ như thay đổi ngôn ngữ điện thoại sang Tiếng Anh cũng giúp bạn học được nhiều từ mới rất hiệu quả”. Hãy biến mọi thứ xung quanh mình thành Tiếng Anh. Hãy dùng công nghệ để hỗ trợ hoạt động học  Tiếng Anh của bạn: dùng máy tính học trực tuyến, hay sử dụng các app học Tiếng Anh trên điện thoại, đổi ngôn ngữ trình duyệt máy tính, chuyển Facebook sang Tiếng Anh,…

  1. Tiếng Anh là cánh cửa mở ra những miền đất hứa

Học một ngoại ngữ mới đồng nghĩa bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều từ nền văn hóa đó mang lại. Tiếng Anh cũng như thế, bạn sẽ được khám phá nhiều nét văn hóa ở các quốc gia sử dụng Tiếng Anh, xem các show – phim truyền hình trên Youtube bằng Tiếng Anh, hay tham gia các lớp học kĩ năng nước ngoài,…

Hãy nghĩ đến những trải nghiệm – những cơ hội mà bạn có được khi thành thạo Tiếng Anh. Chúng sẽ là nguồn động lực giúp bạn duy trì việc học Tiếng Anh hàng ngày.

  1. Kết bạn với người nước ngoài

Một bí quyết học Tiếng Anh rất hay nữa là thường xuyên nói chuyện với người bản địa. Vậy chúng ta có thể tìm họ ở đâu ? Bạn có thể ra những địa điểm du lịch nổi tiếng như Hồ Hoàn Kiếm, phố bia Tạ Hiện, Hồ Tây hay phố cô Hà Nội,.. đây là những nơi có nhiều khách du lịch hay tới tham quan.

Tuy nhiên khi bắt chuyện với họ bạn cũng cần lưu ý một vài điều như sau

(P1) Săn Tây – Chương trình học Tiếng Anh rẻ nhất cho Sinh viên

Hoặc một cách khác đó là kết bạn với người nước ngoài trên Skype hay Facebook và nói chuyện trực tuyến với họ.

  1. Nói chuyện với các bạn nhỏ

Nếu bạn ngại hay lo lắng khi nói chuyện với người cùng tuổi thì có thể bắt chuyện với các em thiếu nhi bản xứ. Nói chuyện với các em sẽ giúp bạn rèn luyện được tính kiên nhẫn và cách dùng từ ngữ đơn giản để các em có thể hiểu được.

Bí quyết học Tiếng Anh khôn ngoan nhất đó là học từ kinh nghiệm của những người đã nói được Tiếng Anh. Những bí kíp trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trên con đường khám phá những điều kì diệu của Tiếng Anh.

Nếu bạn quá bận và không có nhiều thời gian để rèn luyện Tiếng Anh ? Bạn sợ mình lớn tuổi nên không dám học Tiếng Anh ? Bạn không có phương pháp học Tiếng Anh tốt ? Hãy đến ngay với lớp học Tiếng Anh vô cùng vui nhộn và hiệu quả tại Jaxtina. Bạn có thể tham gia buổi học thử tới đây để cảm nhận những điều đặc biệt ở Jaxtina có thể giúp bạn thành thạo Tiếng Anh chỉ sau 6 tháng nhé.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *