4 con đường ngắn nhất học Tiếng Anh với người nước ngoài

Nhiều bạn gửi câu hỏi tới Jaxtina là làm sao để gặp và kết bạn với Tây ? Làm sao để tìm cơ hội gặp họ và “lợi dụng” họ để học Tiếng Anh ?  Nhiều khi gặp nhưng chưa chắc đã là Tây chính hiệu (người nói Tiếng Anh bản ngữ), vậy phải làm sao giờ ?

hanoi-massive

Đầu tiên phải nói là bạn quá …. lười! Gặp chút khó khăn gì là đổ lỗi cho hoàn cảnh ngay! Jaxtina đã chia sẻ cho các bạn các kênh tin tức, các kênh Youtube và rất nhiều website để học rồi mà còn không nghe…. Haizzz. Vậy nên Jaxtina phải viết thêm bài này! Bạn hãy đọc để biết thêm các kênh có thể giúp bạn học Tiếng Anh với người nước ngoài (trực tiếp và gián tiếp).

Tham gia CLB và sự kiện của người nước ngoài tại Việt Nam

Bạn nghĩ tới điều này chưa ? Chỉ cần tìm một vài CLB là bạn có thể gặp và nói chuyện với Tây rồi ^^.

Bạn có thể tìm người nước ngoài thông qua Hanoi Massive (http://bit.ly/hanoi_message) – một cộng đồng người nước ngoài tại Hà Nội.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham gia vào diễn đàn Meet up (http://bit.ly/jaxtina_hanoimeetup)

Ngoài ra, The New Hanoian (http://bit.ly/jaxtina_hanoian) cùng là một web khá nổi tiếng dành cho người nước ngoài tại Hà Nội.

Đọc sách Tiếng Anh

Đọc sách Tiếng Anh là một cách rất tốt giúp bạn học Tiếng Anh với người nước ngoài một cách gián tiếp. Bạn không chỉ tăng thêm kiến thức văn hóa mà còn cải thiện vốn ngữ pháp, từ vựng…

Nếu bạn thấy nhàm chán với những cuốn sách dày cộp thì hãy đọc truyện nhé! Có rất nhiều cuốn truyện tranh manga rất hay mà lại có Tiếng Anh nữa chứ, có thể kể tới Doraemon, Onepiece, Hitman Reborn, Naruto,…

Tham gia diễn đàn Tiếng Anh

Rẻ – Nhanh – Linh hoạt. Bạn chỉ cần một tài khoản với thông tin cơ bản  là có thể tham gia một diễn đàn Tiếng Anh rồi. Bạn có thể tham gia diễn đàn về bất cứ lĩnh vực nào. Ví dụ có thể vào Yahoo Answer và trả lời câu hỏi Tiếng Anh. Tham gia diễn đàn ngoại ngữ để cùng nhau chia sẻ cách học Tiếng Anh. Tham gia diễn đàn Duolingo để vừa được học vừa được chia sẻ kinh nghiệm thú vị với bạn bè 5 châu.

Xem phim

Xem phim là một cách thú vị và hấp dẫn để bạn tiếp xúc với Tiếng Anh. Và Tiếng Anh trong phim là Tiếng Anh thực tế, có rất nhiều cấu trúc được dùng trong đời sống, có mặt trong phim mà bạn không thể tìm thấy trong bất cứ cuốn từ điển nào. Đặc biệt học qua phim bạn sẽ ít bị buồn chán, có thể học liên tục hàng giờ liền, thậm chí là hàng ngày. Và việc duy trì thói quen xem phim cũng dễ dàng hơn so với các phương pháp khác.

Đó là những cách ngắn nhất giúp bạn học Tiếng Anh với người nước ngoài, có thể là gián tiếp hoặc trực tiếp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *