10 bí quyết học Tiếng Anh hiệu quả từ George Pickering

George Pickering là giảng viên tại trường Đại học Sheffield, ông đồng thời cũng là một nhà tư vấn giáo dục và thanh tra tại Hội đồng Anh. Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, ông đã có rất nhiều bài chia sẻ cho học sinh và sinh viên khắp thế giới.

george-pickering

Dưới đây là những quyết học Tiếng Anh hiệu quả được chia sẻ từ George Pickering.

Điểm 1. Bạn phải hiểu rõ mục đích vì sao muốn học Tiếng Anh ? Bạn muốn học Tiếng Anh giỏi để đi du học, để tìm việc ở nước ngoài, để phục vụ cho công việc hay muốn nói chuyện bằng Tiếng Anh ?….

Điểm 2. Bạn phải biết rõ bạn muốn giỏi Tiếng Anh tới mức độ nào ? Bạn muốn trình độ Nghe – Nói – Đọc – Viết ở mức độ nào ? Bạn muốn nói chuyện được với một giáo viên người Mỹ hay chỉ cần đọc được một cuốn sách Tiếng Anh ?

Điểm 3. Hãy hình dung thật rõ ràng tương lai khi bạn giỏi Tiếng Anh ở trình độ đó. Bạn sẽ nhìn, nghe và cảm thấy gì ?

Điểm 4. Nếu có cơ hội, hãy đăng kí một khóa học Tiếng Anh tại trường hoặc trung tâm. Nhưng nếu bạn không thể đăng kí, hãy đặt mình vào hoàn cảnh bắt buộc phải dùng Tiếng Anh. Bạn sẽ tìm ra cách học Tiếng Anh hiệu quả.

Điểm 5. Sử dụng tất cả mọi cơ hội để học Tiếng Anh. Nếu có máy tính hãy lên Youtube, BBC, Duolingo… Hãy mua sách, CD rèn luyện Tiếng Anh. Hãy tích cực đọc sách, báo, tạp chí Tiếng Anh. Hãy rèn kĩ năng viết mọi lúc. Hãy nhớ “Người thành công tìm giải pháp và người thất bại tìm lý do”

Điểm 6. Chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ, mỗi khi gặp từ vựng hãy ghi vào sổ. Mang sổ theo bên mình mọi lúc mọi nơi, để bạn có thể giở ra xem bất cứ khi nào rảnh rổi.

Điểm 7. Luyện tập là con đường dẫn tới thành công nhanh nhất. Nếu bạn muốn giỏi Tiếng Anh thì có một cách nhanh và duy nhất đó là LUYỆN TẬP, LUYỆN TẬP, LUYỆN TẬP VÀ LUYỆN TẬP.

Điểm 8. Tìm một người giúp bạn học Tiếng Anh. Đó là bạn bè, một người thầy, một người bạn qua Internet hay là một trợ lý ảo. Hãy nói chuyện với họ hoặc không nếu bạn thấy khả năng Tiếng Anh mình còn kém thì có thể gửi tin nhắn Tiếng Anh.

Điểm 9. Bí quyết học Tiếng Anh hiệu quả đó là học ít nhưng thường xuyên. Hãy tạo thói quen mỗi ngày học 10, 20 hoặc 30 phút và duy trì thói quen đó. Như thế bạn sẽ thu được hiệu quả cao hơn là học nhiều giờ một ngày nhưng không thường xuyên.

Điểm 10. Trước khi bắt đầu học hãy trả lời câu hỏi: “Bạn muốn học gì hôm nay?” và sau khi kết thúc hãy trả lời “Bạn đã học được những gì ngày hôm nay?”.

Đó là những bí quyết học Tiếng Anh hiệu quả từ George Pickering. Bạn hãy cố gắng áp dụng và luyện tập thường xuyên để đạt kết quả nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *